INTELLIGENT MOBILITY

นิสสัน ลีฟ ใหม่

เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการขับขี่ในอนาคตจากนิสสัน

 

NISSAN INTELLIGENT MOBILITY

เทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อการขับขี่ในอนาคตจากนิสสัน

นี่คือสุดยอดแนวคิดสร้างสรรค์ที่จะเปลี่ยนทุกยานยนต์ที่คุณเคยรู้จักไปตลอดกาล ด้วยการผสานเทคโนโลยีไฮเทคสุดล้ำให้รถนิสสันกลายเป็นเพื่อนร่วมทางที่รู้ใจของคุณ เพื่อการเดินทางที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ และล้ำสมัยกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นระบบอำนวยความสะดวกในการขับขี่ หรือแม้แต่ถนนที่ชาร์จแบตเตอรี่ให้รถไฟฟ้าของคุณได้เพียงขับผ่าน ทั้งหมดนี้กำลังจะเกิดขึ้น นี่คือ เทคโนโลยีอัจฉริยะ ในยนตรกรรมยานยนต์นิสสัน

e-Pedal

จะเร่งแซงหรือชะลอความเร็ว ก็ปลอดภัยมั่นใจได้ ด้วยเทคโนโลยี e-Pedal ที่สามารถเร่งและเบรกได้ในคันเร่งเดียว (1-Pedal) จึงขับขี่ได้ง่ายขึ้น นุ่มนวลขึ้น ให้คุณเพลิดเพลินกับประสบการณ์หลังพวงมาลัยที่เร้าใจยิ่งขึ้น

 

PLUG INTO SAVINGS EMBRACE THE FREEDOM

เชื่อมต่อความคุ้มค่า สู่อิสระที่มากกว่าแห่งการขับขี่

สัมผัสนิยามใหม่ของ Less is More จากรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคตที่มาพร้อมความคุ้มค่าเกินคาด ทั้งเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ไม่ต้องเติมน้ำมันอีกต่อไป การดูแลรักษาก็สะดวกขึ้นตามชิ้นส่วนอะไหล่โดยรวมที่มีจำนวนลดลง ให้คุณใช้เวลากับสิ่งที่ชอบได้มากขึ้น

สนุกกับการขับขี่ได้มากขึ้น กับโครงสร้างที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ

ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบแบตเตอรี่ในการขับขี่ แต่โดยการติดตั้งแบตเตอรี่อยู่ใกล้ศูนย์ถ่วงของตัวถังรถ และคำนึงถึงความสมดุลของน้ำหนักด้านหน้าด้านหลังและศูนย์กลางตัวรถเป็นสำคัญ เพื่อการขับขี่ที่รองรับการตอบสนองจากพวงมาลัยได้โดยตรง

บอกลาเครื่องยนต์ใช้น้ำมัน

เปลี่ยนการตรวจเช็คและซ่อมบำรุงแบบเดิมๆ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ที่มีประสิทธิภาพดีกว่า

บอกลาการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง และอื่นๆ

เมื่อไม่ใช้น้ำมันก็ลดไปได้อีกหลายสิ่ง ทั้งไม่ต้องเปลี่ยนน้ำมัน ไม่ต้องมีท่อไอเสีย หัวเทียน หม้อน้ำ สายพาน และอีกมากมาย จึงช่วยลดค่าบำรุงรักษา ช่วยเพิ่มเวลาให้ชีวิต

บอกลาปั๊มน้ำมัน

ไม่ต้องคอยมองหาปั๊มเพื่อเติมน้ำมันระหว่างเดินทาง จากนี้คุณสามารถตื่นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฟฟ้าที่ชาร์จเต็มร้อย ออกเดินทางในวันใหม่ได้เต็มพลังทันทีได้เวลาของนวัตกรรมแบตเตอรี่ทรงประสิทธิภาพ แบตเตอรี่ของนิสสัน ลีฟ ใหม่ ถูกคิดค้น พัฒนา และทดสอบอย่างต่อเนื่องจากนิสสันโดยตรง จึงรับประกันได้ในประสิทธิภาพของหนึ่งในเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดในโลก

 

BLINK AND YOU’LL MISS HOW LEAF SAVE THE DAY

สิ่งที่คุณไม่คาดคิด นิสสัน ลีฟ ใหม่ ไม่เคยพลาด

เพราะ นิสสัน ลีฟ ใหม่ ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพียงเพื่อเป็นยานยนต์ แต่ยังเป็นเพื่อนร่วมทางที่ติดตั้งฟังก์ชั่นอัจฉริยะแห่งอนาคต ที่ช่วยเฝ้าระวังและช่วยเหลือคุณในทุกสถานการณ์คับขันได้ทันท่วงทีเสมอ

FORWARD EMERGENCY BRAKING (FEB)

เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉิน

เปลี่ยนการเดินทางในเมืองที่คับคั่งให้ง่ายดายขึ้น ด้วยเทคโนโลยีช่วยเบรถฉุกเฉินอัจฉริยะ ซึ่งจะทำงานร่วมกับเทคโนโลยีตรวจจับรถยนต์ด้านหน้า โดยระบบจะช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้า และวิเคราะห์ระยะห่างจากคันหน้า เพื่อชะลอความเร็วและบรรเทาอุบัติเหตุและความเสียหาย

 

ทุกการเคลื่อนไหว มั่นใจทุกครั้งที่ออกตัว

GET A LITTLE WARNING BEFORE YOU MAKE A MOVE

รู้ทุกความเคลื่อนไหวรอบข้างก็ตัดสินใจได้แม่นยำกว่า โดยเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัจฉริยะจะคอยตรวจสอบความเคลื่อนไหวรอบข้าง ไม่ว่าจะถอยรถออกหรือเปลี่ยนเลนบนถนน คุณก็สามารถรับรู้ทุกความเคลื่อนไหวโดยรอบก่อนการตัดสินใจ ให้คุณขับขี่ด้วยความมั่นใจ ปลอดภัย และง่ายกว่าที่เคย

INTELLIGENT AROUND VIEW MONITOR (IAVM)

เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองรอบทิศทาง

ระบบอัจฉริยะที่จะช่วยให้ผู้ขับมองเห็นพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้อง 4 จุดรอบคัน กล้องทุกตัวจะจับภาพขณะเคลื่อนไหวจริงและนำไปประมวลผลและแสดงภาพมุมสูง จากนั้นแสดงผลเป็นภาพจากหน้าจอทัชสกรีน บริเวณคอนโซลหน้าและยังทำงานร่วมกับ เทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน MOVING OBJECT DETECTION (MOD) ซึ่งทำหน้าที่ตรวจจับและส่งสัญญาณเตือน เมื่อตรวจพบบุคคลหรือวัตถุที่กล้องรอบคัน จับการเคลื่อนไหวได้ เทคโนโลยีอัจฉริยะนี้จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยและให้ความมั่นใจในการขับขี่อย่างคล่องตัว