คุณสมบัติ

SEAMLESS CONNECTIVITY

ระบบนำทางอัจฉริยะ

นำคุณสู่ทุกจุดหมายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ประมวลผลแผนที่แม่นยำผ่านระบบ GPS อันทันสมัย แสดงเส้นทางอย่างละเอียดชัดเจน พร้อมไอคอนแสดงสถานที่สำคัญต่างๆ และสะดวกยิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมต่อกับหน้าจอ 3D Display แสดงลูกศรนำทางพร้อมระยะทางข้างหน้า ให้คุณไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน

 

BOSE SOUND SYSTEM

เต็มอารมณ์ความสุนทรีย์กับระบบความบันเทิงอย่างครบครันในนิสสัน เทียน่า ใหม่ ดื่มด่ำกับคุณภาพเสียงชั้นเยี่ยมของระบบเครื่องเสียง BOSE ที่มาพร้อมซับวูฟเฟอร์และลำโพง 9 จุดรอบคัน เพิ่มกำลังขับ เติมเต็มพลังเสียง ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงเพลงทรงพลังรอบทิศทาง

 

ตื่นตาตื่นใจ

หน้าจอแบบ 3 มิติ

พร้อมระบบแสดงข้อมูลอัจฉริยะ (Advanced Drive-Assist Display) ที่จะแสดงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการขับขี่ทั้งหมดผ่านหน้าจอแบบ 3 มิติ

LANE DEPARTURE WARNING & BLIND SPOT WARNING

เชื่อมต่อกับระบบช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ ITS แสดงการเปิด - ปิดและแสดงผลการทำงานของระบบ Lane Departure Warning (LDW) และ Blind Spot Warning (BSW)

DRIVING INFORMATION

แสดงข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่ต่างๆ อาทิ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย ความเร็วเฉลี่ย ระยะทางที่ขับขี่ และระยะเวลาที่ขับขี่

TURN-BY-TURN NAVIGATION

แสดงลูกศรนำทางและระยะทางก่อนถึงทางแยกข้างหน้า เชื่อมต่อกับระบบนำทางที่แสดงผลผ่านหน้าจอบริเวณคอนโซลกลาง

WARNING CONFIRMATION

แสดงการเตือนต่างๆ เช่น เมื่อคุณปิดประตูไม่สนิทหรือเปิดไฟทิ้งไว้

BLUETOOTH CONNECTION

แสดงการเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านระบบ Bluetooth ให้คุณไม่พลาดทุกสายสำคัญ

 

พื้นที่ระดับพรีเมี่ยม

ความสะดวกสบาย

ด้วยห้องโดยสารภายในหรูหรากว้างขวาง ตกแต่งอย่างประณีตด้วยวัสดุพรีเมียมสีเงินทันสมัย

กุญแจอัจฉริยะ

ก้าวล้ำยิ่งขึ้นด้วยระบบกุญแจอัจฉริยะให้คุณเปิด-ปิดประตูและห้องเก็บสัมภาระท้ายรถได้อย่างง่ายดาย และมั่นใจยิ่งขึ้นจากภัยโจรกรรมด้วยระบบ Immobilizer และ Panic Alarm

ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ

สตาร์ทเครื่องยนต์อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

 

การจอดรถง่ายกว่าเดิม

กล้องมองรอบทิศทางแบบ 360 องศา

ระบบที่จะช่วยให้คุณมองเห็นได้อย่างรอบทิศทาง โดยกล้อง 4 จุดรอบคันรถจะจับภาพขณะเคลื่อนไหวจริง จากนั้นระบบจะประมวลผลและแสดงภาพจากมุมสูงผ่านหน้าจอทัชสกรีน

 

เตรียมตัวถอยจอด

เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง (R) หน้าจอจะแสดงภาพมุมสูงและภาพด้านหลัง พร้อมเส้นกะระยะเพื่อความสะดวกในการถอย

 

พร้อมที่จะปกป้องคณ

ปรัชญาความปลอดภัย

ก้าวไปอีกขั้นเพื่อความปลอดภัยของคุณ

ระบบช่วยควบคุมการหักเลี้ยว/การทรงตัวขณะเข้าโค้ง (ACTIVE TRACE CONTROL : ATC)

ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการหลุดโค้ง โดยระบบจะทำงานอัตโนมัติ ส่งแรงเบรกไปชะลอล้อด้านที่กำลังหักเลี้ยว ให้คุณควบคุมรถไปในทิศทางที่ต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HILL START ASSIST : HSA)

ระบบจะป้องกันไม่ให้รถไหลเมื่อออกตัวบนทางลาดชัน ในขณะที่คุณยกเท้าจากแป้นเบรก ระบบจะสั่งให้เบรก ทำงานอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ออกรถได้อย่างนุ่มนวล เพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจเมื่อต้องหยุดรถและออกตัวบนทางลาดชัน

ถุงลม SRS คู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมด้านข้าง 6 จุด

ปกป้องคุณและคนที่คุณรักด้วยถุงลม SRS คู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมด้านข้าง 6 จุด ช่วยดูดซับแรงกระแทกให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้าพร้อมลดอาการบาดเจ็บจากการชนด้านข้าง เทคโนโลยีที่ออกแบบอย่างใส่ใจเพื่อความปลอดภัยผู้โดยสาร

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VEHICLE DYNAMICS CONTROL : VDC)

ช่วยรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถขณะเข้าโค้ง
หักเลี้ยวอย่างมั่นใจ ตอบสนองทุกการขับขี่อย่างฉับไว
ทำงานอย่างประสิทธิภาพแม้การขับเข้าโค้งด้วยความเร็ว

ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRACTION CONTROL SYSTEM : TCS)

บนสภาพถนนที่ลื่นและควบคุมยาก ระบบจะช่วยควบคุมล้อคู่หน้าให้ค่อยๆหมุนออกตัว โดยไม่เกิดอาการล้อหมุนฟรี ให้คุณควบคุมการขับขี่อย่างมั่นใจในทุกเส้นทางที่ไป

ระบบเบรกกันล้อล็อค (ANTI-LOCK BRAKING SYSTEM : ABS)

ช่วยให้มั่นใจทุกวินาทีด้วยระบบเบรกกันล้อล็อคและลื่นไถลขณะเบรกกะทันหัน ช่วยให้ควบคุมทิศทางรถหรือหักหลบสิ่งกีดขวางได้ในสถานการณ์คับขัน พร้อม Braking Assists (BA) ระบบเสริมแรงเบรกที่ล้อให้ทำงานดียิ่งขึ้นขณะเบรกกะทันหัน ส่งผลให้ระยะการเบรกสั้นลง 10-15%

ระบบกระจายแรงเบรก (ELECTRONIC BRAKE-FORCE DISTRIBUTION : EBD)

ช่วยกระจายแรงดันน้ำมันเบรกให้สมดุลกันระหว่างล้อคู่หน้าและคู่หลัง ลดอาการหน้ารถยุบและท้ายรถยกขณะเบรกกะทันหัน ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์

 

เทคโนโลยี ระบบปกป้องและความปลอดภัย

 

ระบบเตือนให้รักษาตำแหน่งรถในช่องทาง (LANE DEPARTURE WARNING)


อีกขั้นของเทคโนโลยีที่คอยดูแลคุณตลอดเส้นทาง ระบบจะส่งสัญญาณเตือนทันทีเมื่อคุณขับรถออกนอกช่องทางโดยที่ไม่เปิดไฟเลี้ยว หรือหลุดออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ (ระบบจะแจ้งเตือนผลเมื่อรถมีความเร็วมากกว่าประมาณ 70 กม./ชม.)

 

 

ระบบช่วยเตือนจุดอับสายตา (BLIND SPOT WARNING)


ให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน ทันทีที่คุณเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว และในขณะเดียวกันมีรถในช่องทางด้านข้างขับเข้ามาอยู่ในระยะที่เป็นจัดอับสายตา ระบบจะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกระพริมเตือนให้คุณระมัดระวังก่อนเปลี่ยนเลน (ระบบจะแจ้งเตือนเมื่อรถมีความเร็วมากกว่าประมาณ 32 กม./ชม.)

 

ระบบเตือนวัตถุที่เคลื่อนไหวด้านหลัง (MOVING OBJECT DETECTION)


มั่นใจและปลอดภัยยิ่งขึ้นกับ นิสสัน เทียน่า ใหม่ ทุกครั้งที่ขับขี่ ด้วยเซ็นเซอร์จากกล้องมองหลังที่จะคอยตรวจจับวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ด้านหลังรถ และส่งเสียงสัญญาณเตือนให้คุณทราบ พร้อมแสดงการเตือนผ่านหน้าจอ โดยจะแสดงการเตือนผานหน้าจอพร้อมเสียงสัญญาณเตือนให้คุณทราบ