INTELLIGENT MOBILITY

INTELLIGENT CRUISE CONTROL (ICC)

เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ

ระบบควบคุมความเร็วที่สั่งการได้อัตโนมัติ ในสถานการณ์ที่มีรถอยู่ข้างหน้า ระบบสามารถชะลอรถตามความเร็วของรถคันหน้า และรักษาระยะห่างระหว่างรถตามที่ปรับตั้งไว้ได้เองโดยอัตโนมัติ เมื่อสามารถกลับมาใช้ความเร็วได้ ระบบจะปรับความเร็วขึ้นเองโดยอัตโนมัติ กลับไปสู่ระดับความเร็วที่ผู้ขับตั้งไว้

 

INTELLIGENT AROUND VIEW MONITOR (IAVM)

เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง

ระบบอัจฉริยะที่จะช่วยให้ผู้ขับมองเห็นพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้อง 4 จุดรอบคัน กล้องทุกตัวจะจับภาพขณะเคลื่อนไหวจริง และนำไปประมวลผล จากนั้นแสดงผลเป็นภาพจากมุมสูงผ่านหน้าจอวิทยุ และยังทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ด้านหน้าและด้านหลังของ ระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน Moving Object Detection (MOD) ซึ่งทำหน้าที่ตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนเมื่อตรวจพบบุคคลหรือวัตถุที่กล้องรอบคันจับการเคลื่อนไหวได้ เทคโนโลยีอัจฉริยะนี้จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัย และให้ความมั่นใจในการขับขี่อย่างคล่องตัว

INTELLIGENT FORWARD COLLISION WARNING (FCW)

เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ

เทคโนโลยีช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่ ระบบเตือนการชนด้านหน้า หากพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหน้า โดยระบบจะส่งสัญญาณและเสียงเตือน

 

GET A HAND WHEN YOU WANT IT

เทคโนโลยีอัจฉริยะที่ให้ความสะดวกและปลอดภัยในทุกการขับขี่

New NISSAN X-TRAIL รถเอสยูวีอัจฉริยะคันแรก ที่เต็มเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ให้ทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยขั้นสูง ด้วยเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัจฉริยะของนิสสัน Nissan Intelligent Mobility ที่รวมไว้ซึ่งฟังก์ชั่นควบคุมเพื่อความมั่นใจทุกสถานการณ์การขับขี่ ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อความปลอดภัยอีกระดับของผู้ขับขี่

 

REAR CROSS TRAFFIC ALTER (RCTA)

เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย

ระบบเตือนระหว่างเข้าเกียร์ถอยหลัง เมื่อตรวจพบรถที่กำลังเคลื่อนเข้ามาด้านหลังทั้งทางซ้ายและขวา ระบบจะส่งสัญญาณเตือนพร้อมไฟกะพริบเตือนในด้านเดียวกับที่มีรถเคลื่อนที่เข้ามา

 

HIGH BEAM ASSIST (HBA)

เทคโนโลยีเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ

ระบบไฟสูงอัจฉริยะ สั่งให้เปิด-ปิดไฟสูงโดยอัตโนมัติ ระบบนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่องสว่างยามค่ำคืนอย่างเหมาะสมและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ หลักการทำงานของระบบจะมีกล้องตรวจจับความเคลื่อนไหวและคำนวณระดับความสว่างอัตโนมัติ และตอบสนองความเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ของรถที่สวนทาง ช่วยปรับวิสัยทัศน์ขณะขับขี่ในเวลากลางคืนให้สว่างและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยไม่รบกวนรถคันอื่น

 

BLIND SPOT WARNING (BSW)

เทคโนโลยีเตือนเมื่อมีวัตถุอยู่ในจุดอับสายตา

เมื่อมีรถยนต์อยู่ในจุดอับสายตา ทำให้ผู้ขับไม่สามารถมองเห็น ด้วยระบบเตือนอัจฉริยะนี้จะทำให้ทุกการขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น เพิ่มความปลอดภัยในสถานการณ์ที่จต้องการเปลี่ยนช่องทางขับขี่ ทันทีที่สัญญาณไฟเลี้ยวถูกเปิด ระบบจะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกระพริบเตือนให้รู้ล่วงหน้าว่า ขณะนั้นกำลังมีรถคันอื่นอยู่ในช่องทางขับขี่ด้านข้าง ซึ่งผู้ขับไม่สามารถมองเห็น

 

INTELLIGENT EMERGENCY BRAKING (IEB)

เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ

ทำงานร่วมกับระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ โดยวิเคราะห์ระยะห่างและความเร็วด้วยกล้องด้านหน้า แล้วช่วยชะลอความเร็วและหยุดรถ บรรเทาอุบัติเหตุและความเสียหายที่อาจเกิดจากการชนรถยนต์ด้านหน้า

 

LANE DEPARTURE WARNING (LDW)

เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง

ระบบเตือนหากรถกำลังออกนอกช่องทางขับขี่ เมื่อพบความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุจากด้านข้าง ระบบจะเตือนด้วยเสียงและแสดงสัญญาณไฟที่หน้าปัด เพื่อเตือนผู้ขับให้รู้ว่ารถกำลังออกนอกช่องทาง และสัญญาณไฟเลี้ยวไม่ได้ถูกเปิด เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่อีกหนึ่งระดับ โดยระบบเตือนนี้จะทำงานได้ถึงระดับความเร็วมากกว่า 70 กม./ชม.